NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ “LÊN TINH THẦN” KHI ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN ÚC

#1. Đầu tư vào bất động sản đơn giản hơn nhiều người thường nghĩ

Mặc dù ban đầu người mua cần tìm hiểu một lượng lớn giấy tờ và tiếp nhận một lượng thông tin rất lớn, nhưng về cơ bản, đầu tư bất động sản là một việc không phức tạp. Miễn là người mua có trong tay đủ tài chính và nghiên cứu kỹ lưỡng  thì việc đầu tư vào bất động sản sẽ trở nên vô cùng thuận lợi. Nếu người mua thẩm định và kiểm tra kỹ, sẽ không xuất hiện nhiều rủi ro trong việc đầu tư.

#2. Khi đầu tư vào bất động sản, người mua đã có sự bảo đảm

Không giống như cổ phần, bất động sản sẽ cung cấp cho người mua một sự đảm bảo nhất định về mặt tài chính. Nếu đầu tư 100.000 USD vào thị trường cổ phiếu, người mua sẽ không có sự đảm bảo nào. Người mua sẽ không thể đảm bảo được danh mục đầu tư 100.000 USD này sẽ có giá trị tương đương trong 1,3,5,10 hoặc thậm chí trong 25 năm. Nếu danh mục đầu tư đó rớt xuống 50% giá trị, người mua sẽ mất 50.000 USD và không hề có bảo hiểm trong trường hợp này.

Mặt khác, nếu đầu tư 100.000 USD vào bất động sản và mua bốn bất động sản 100.000 USD, mỗi bất động sản có số tiền đặt cọc là 25.000 USD, người mua đã có trong tay bất động sản trị giá 400.000USD và 300.000 USD tiền thế chấp.

Miễn là người chủ có thể cho thuê để trang trải các chi phí, bốn khoản thế chấp sẽ được thanh toán trong 25 năm. Trên thực tế, số tiền thế chấp giảm đi mỗi năm chính là một sự đảm bảo.

Nếu bất động sản mà người mua sở hữu không tăng giá trị và số tiền thuê không tăng lên từ ngày mua bất động sản, sau đó 25 năm, khoản thế chấp sẽ được thanh toán. Người mua bất động sản vẫn đảm bảo có thể tăng 100.000USD lên 400.000USD nhờ người thuê bất động sản.

Ngay cả khi giá trị tài sản của người mua giảm 50% trong 25 năm tiếp theo, người mua vẫn có thể tăng gấp đôi số tiền 100.000USD  của mình lên 200.000USD. Nếu bất động sản có gặp phải hỏa hoạn, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đền bù.

#3. Người mua bất động sản có thể kiểm soát được khoản đầu tư của mình

Không giống với các loại hình đầu tư khác, người đầu tư vào bất động sản có nhiều quyền hạn trong việc tăng giá trị và thu nhập trên bất động sản của mình. Người mua cũng kiểm soát được nơi mua, cách thức mua và lúc nào có thể bán.

Nền kinh tế đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá các giá trị của bất động sản, nhưng yếu tố này trong thị trường cổ phiếu lại tác động sâu sắc hơn nhiều. Đây là nơi mà những cảm xúc và tin tức cũng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá trị cổ phiếu.

#4. Người mua bất động sản có sự ổn định

Bất động sản có ít biến động hơn so với cổ phiếu, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế khó khăn. Ngay cả khi ở một số thị trường Úc gần đây có những “điều chỉnh” thì nhu cầu nhà ở vẫn liên tục tăng do sự gia tăng về dân số.

#5. Bất động sản là một loại tài sản rất dễ hiểu

Không giống như thị trường cổ phiếu, nơi có những thuật ngữ phức tạp, thị trường bất động sản là nơi tương đối đơn giản. Những điều quan trọng mà người mua cần biết là tăng trưởng vốn, dòng tiền và năng suất. Trong bất động sản, những chiến lược đơn giản là điều tốt. Khía cạnh phức tạp nhất có lẽ là xung quanh các khoản thế chấp, nơi người mua cần phải hiểu quá trình hoạt động của từng khoản vay.

#6. Sở thuế vụ (taxman) sẽ giúp người mua thanh toán các khoản đầu tư

Người mua có thể yêu cầu một loạt các chi phí được khấu trừ thuế thông qua bất động sản đầu tư của mình, điều này có thể giúp giảm các hóa đơn thuế và cải thiện dòng tiền mặt của người mua. Kế toán viên giỏi có thể giúp người mua cắt giảm hợp pháp các chi phí thuế lên đến hàng chục ngàn đô la thông qua bất động sản đầu tư.

#7. Người mua có khả năng dự đoán

Bất động sản cung cấp cho người mua một khả năng dự đoán chắc chắn hơn so với các loại đầu tư khác. Khi mua một bất động sản, người mua có thể nhìn nhận được tương lai của bất động sản trong 18- 24 tháng. Điều này không giống với thị trường cổ phiếu, nơi mọi thứ có thể thay đổi chỉ trong vài giây.

Group of houses on sale
#8. Bất động sản góp phần chống suy thoái kinh tế

Bất động sản là khoản đầu tư có thể vượt qua được những thời điểm khó khăn như suy thoái kinh tế, đơn giản là vì nó đáp ứng nhu cầu căn bản. Con người luôn cần nơi để sinh sống dù trong hoàn cảnh khó khăn. Trong giai đoạn khó khăn, người ta có thể cắt giảm các khoản chi tiêu khác để có thể trang trải tiền thuê nhà.

#9. Đầu tư bất động sản có thể giúp người mua giàu có

Bất động sản là hình thức đầu tư có thể tạo ra nhiều triệu phú hơn so với các hình thức khác. Tạp chí Fortune đã thống kê được 97% sự giàu có được tạo ra và duy trì nhờ bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *